Quan Điểm >> Quan Điểm

PrintPrint This TopicEmail To Friend
KHÁNG THƯ : Phản Đối Đàn Áp Giáo Dân Thái Hà
Lương Tâm Công Giáo
Kháng Thư của các đoàn thể chống Cộng tại hải ngoạiKính gởi:
Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Cộng sản
Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam


Đồng Kính Gởi (để kính tường và xin can thiệp):
- Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam
- Toà Thánh Vatican
- Chính phủ các Quốc gia yêu chuộng Tự Do
- Các tổ chức Nhân Quyền thế giới.
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


Thưa Ông Thủ Tướng,

Chúng tôi ký tên dưới đây đại diện một số đoàn thể và người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản sinh sống tại hải ngoại, viết thư này gởi đến ông để bày tỏ sự phản kháng của chúng tôi trước sự việc một số cơ quan, cán bộ thuộc quyền ông đã trắng trợn vi phạm luật pháp do chính các ông ban hành qua việc cho công an đàn áp, khủng bố giáo dân, tu sĩ và linh mục thuộc giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, chỉ vì họ đi tìm công lý và đòi lại tài sản chung bị nhà nước chiếm đoạt trái phép bằng quyền lực. Chẳng những các ông đã không trả mà còn dùng bạo lực để đàn áp dân lành vô tội không một tấc sắt trong tay.

Tưởng cũng cần nhắc lại nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình hình khiếu kiện đất đai, tài sản các giáo hội bị chiếm đoạt hiện nay là bởi vì chính cái chủ trương nhằm tiêu diệt tôn giáo đã nhất quán từ khi khai sinh chế độ cộng sản tại Việt Nam.

Các ông đã dùng mọi thủ đọan từ o ép, đe dọa, lừa bịp đến ve vuốt, hứa hẹn để chiếm đọạt tài sản của các giáo hội nói chung và giáo hội Công giáo nói riêng.
Một thửa đất 60.000m2 (sáu mươi ngàn mét vuông) đã được Dòng Chúa Cứu Thế tạo mãi năm 1928, nay chỉ còn vỏn vẹn 2700m2 (hai ngàn bảy trăm mét vuông).Các ông bảo Nhà Dòng đã hiến tặng nhưng không trưng ra được một chứng cớ nào. Các ông bảo tài sản nọ thuộc quyền xử dụng của chính quyền, nhưng không viện dẫn ra được một lệnh trưng thu, do ai ký ở thời điểm nào. Nay vì nhu cầu mục vụ khẩn dụng, Nhà Dòng muốn nhà nước trao trả lại quyền xử dụng thửa đất trên thì nhà nước không trả, mặc dù Nhà Dòng đã làm đơn trình nhu cầu và xin giải quyết từ hơn 12 năm qua (năm 1996). Ngày nay giáo dân vì quá bất mãn, nóng lòng vì sự trì hoãn của nhà nước, nên đã kéo nhau đến khu đất trên để cầu nguyện bất bạo động, xin cho nhà nước động lòng mau giải quyết, thì nhà nước đã cho công an và thuê côn đồ xã hội đen đến đàn áp và hành hung, đánh đập giáo dân đến đổ máu, ngất xỉu.

Năm 2007, nhà nước đã dối gạt và dùng bạo lực giải tán người dân oan khiếu kiện đông đảo tại Văn Phòng 2 Quốc Hội Cộng sản ở Sài gòn, bây giờ, năm 2008, lại đàn áp dã man Giáo Dân Thái Hà đi tìm công lý, chứng tỏ chế độ cầm quyền hiện nay không tôn trọng người dân và vẫn hành xử như một băng đảng tội phạm.
Hình ảnh đàn áp tồi tệ đó đã được phổ biến khắp nơi. Thế giới văn minh sẽ đánh giá các ông ra sao? Làm thế nào các ông có thể kêu gọi các nước trên thế giới đến để đầu tư vào Việt Nam, làm thế nào đồng bào Việt tại hải ngoại có thể nghe lời chiêu dụ của các ông để về nước tham gia xây dựng!

Là những người tỵ nạn cộng sản đang sống tại hải ngoại, nhưng vẫn đồng cảm với nỗi thống khổ của người dân Việt trong nước, chúng tôi viết thư này để yêu cầu nhà cầm quyên Việt Nam phải ngưng ngay các hành động đàn áp đánh đập dã man, phải chấm dứt các thái độ thù nghịch, sách nhiễu, tuyên truyền vu khống đối với giáo dân, tu sĩ và các linh mục thuộc giáo xứ Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội. Lập tức trả lại tài sản mà nhà nước đã đoạt chiếm của Dòng Chúa Cứu Thế và giáo xứ Thái Hà.

Chúng tôi yêu cầu ông truy tố và trừng phạt các công an đã thực hiện những vụ đánh đập dã man người dân vô tội. Các cơ quan truyền thông nhà nước phải bị nghiêm trị vì tội mạ lỵ phỉ báng. Bằng cách thực hiện luật pháp nghiêm minh, nhà cầm quyền mới có thể chứng tỏ với nhân dân và thế giới rằng Việt Nam là một quốc gia văn minh, pháp trị đáng được nể vì trên trường quốc tế.

Làm tại San Jose, ngày 30 tháng 8 năm 2008.Đồng ký tên :

1- Tổ chức Lương Tâm Công Giáo
Bà Cao Thị Tình và Ông Đặng Đình Hiền, đại diện.
2- Hội Ái Hữu Tổng Giáo Phận Huế,
Ông Kiêm Ái và Ông Nguyễn Văn Châu, đại diện.
3- Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, Chủ Tịch Giáo dân Miền Đông Nam Hoa Kỳ.
4- Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.
5- Giáo sư Nguyễn Học Tập, Ý Đại Lợi
6- Phong Trào Vận Động Dân Chủ Cho Việt Nam/CTPT Tự Do Dân Chủ YT Khối 8406
Ông Quốc Việt và Ông Trần Việt Yên, đại diện.
7- Ông Trường Giang và gia đình 6 người.
8- Ông Việt Sĩ (Phong Trao Dan Chu & Nhan Quyen cho Viet Nam/ International Movement of Democracy & Human Rights for Vietnam).
9- Bác sĩ Vũ Linh Huy, Caritas Carney Hospital, Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ
10- Ông Nguyễn Hữu Dõng, Nhóm tranh đấu dân chủ Âu Châu
11- Bà Ngô Minh Hằng, Hoa Kỳ.
12- Nguyễn Văn Thi, Cao niên, Birmingham, Anh Quốc.
13- Nguyễn Thị Thanh Xuân, Cao niên, Birmingham, Anh Quốc.
14- Thomas Nguyễn, Cao niên, Sydney, Úc.
. . . . .

Quý vị muốn ghi tên xin gởi email về địa chỉ :
- "Henry Dang" henryddang@yahoo.com,
- "Y Le" trungtin_48@yahoo.com
- "Kiem ai" kiemai36@sbcglobal.net
- "Viet Quoc" quocviet1717@yahoo.com
- "yen tran" Tranvietyen101@yahoo.com
Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này mỗi ngày. Đa tạ.

Lương Tâm Công Giáo

* Ý Kiến Độc Giả