Quan Điểm >> Câu Chuyện LTCG

PrintPrint This TopicEmail To Friend
Chỉ Là Mơ Ước Thôi
Kế-som
Đọc trên CTPT/ LTCG ngày 30-9-2007.

Xin cho tôi thôi bị tra khảo. Xin cho tôi được có bình an. Khắc sâu đậm trong tâm trong trí. Và từ tâm nở khắp thế gian.
(May we be free of torture, May there be peace in hearts ands minds, As our kindness spreads around the world).

Đó là những lời ca mà tuần rồi người ta nghe được từ cửa miệng của những nhà sư và những người đi biểu tinh đòi Dân Chủ tại Miến Điện. Mới hôm qua đây, lực lượng chính phủ Quân phiệt đã bắt đầu đàn áp nhóm người phản đối được hướng dẫn bởi một lực lượng sư sãi áo đỏ thậm lên đến 30,000 người. Cho đến ngày 27-9, đã có 9 người bị giết chết và một số rất đông người khác bị thương và bị bắt mang đi. Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng can thiệp, Hội Ân Xá Quốc tế cũng đã nhẩy vào can gián xin nương tay. Thay mặt Giáo Hội PGVNTN, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, từ Việt Nam, cũng đã lên tiếng an ủi và chia buồn với Giáo Hội PG Miến Điện về sự mất mát vừa qua.

Được biết Miến Diện có 89% dân số theo đạo Phật, hệ phái Theravada, 4% là Thiên Chúa giáo và Công giáo. 4% theo Hồi giáo hệ phái Sunni, và phần còn lại là Ấn độ giáo và không tôn giáo. Tuy nhiên, theo phúc trình về Tôn giáo của Bộ Ngoại Giao HK năm 2006 thì dân số Miến Điện theo Hồi giáo lên tới 20%.

Chính quyền Miến Điện đang rúng động vì sự xuống đường giới tăng ni Miến. Họ đã ra tay đàn áp, ra tay giết chóc và bắt bớ tù đầy người tăng lữ. Họ đã nhân danh bảo vệ cái ngai vàng và quyền lợi của một số độc quyền để đàn áp các chư Tăng Ni xuống đường đòi hỏi dân chủ và quyền dân đang bị chà đạp, áp bức.

Việt Nam nằm không xa Miến Điện lắm, mà bệnh đòi quyền dân, đòi tự do dân chủ lại hay lây, nên ngay lúc này nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đang lo âu lắm, không biết lúc nào sẽ bùng nổ tại Việt Nam. Đã 32 năm rồi, đảng CsVN đã cưỡi trên đầu trên cổ người dân Việt của toàn cõi đất nước, người dân làm tất bật mà không đủ ăn, phải bán con đi nước ngoài làm nô lệ để có tiền trả nợ và sống qua ngày. Đất nước ta đang chờ một biến cố, một tia lửa để bùng lên giật đổ cái chế độ tham tàn này. Hoà Thượng Thích Quảng Độ và một số Tăng Ni của GHPGVNTN đã khởi đầu bằng những buổi đi thăm dân oan, tặng phẩm vật cứu đói cho dân oan. Nhà cầm quyền CsVn đã lo sợ, đã tức tối lồng lộn, đã cho truyền thông, báo chí tay sai bêu riếu, tố khổ HT Quảng Độ và các vị Tăng ni khác là xúi giục dân chúng bạo động, và đang chờ cơ hội để bắt nhốt các ngài.

Nếu bên cạnh các tăng ni của PGVNTN mà có thêm những tà áo chùng thâm của các linh mục hay áo tím của các giám mục, hồng y công giáo cùng xuống đường đòi quyền dân, đòi dân chủ, tự do thì hay biết mấy. Đến lúc đó, chắc chắn CsVn sẽ không còn dám lì lợm dã man như hiện nay. Nhưng chỉ là ước mơ vì các ngài chỉ muốn ta cầu nguyện thôi, đừng đòi hỏi, đừng tranh đấu làm gì. Không biết vì buông xuôi hay vì thỏa hiệp. Một Việt Nam không Cộng sản, đa nguyên đa đảng không lẽ chỉ là một mơ ước thôi sao. Một mơ ước không biết bao giờ mới tới.

Kế-som

* Ý Kiến Độc Giả
From: NGƯỜI NHAN HẬU
Email:
MƠ ƯỚC GI? MƠ ĐƯỢC VU KHỐNG ĐỂ THỎA MÃN HẬN THÙ TỨC TỐI VÀ GHEN TI?
SAO DÁM NHẬN LÀ LTCG? TOÀN THỂ NHỮNG BÀI VIẾT CHỈ THẤY NÓI LÊN SỰ TỨC TỐI,THÙ HẬN ,GHEN TUÔNG VÀ CAY CÚ CỦA NHỮNG KẺ TỰ NHẬN BIẾT MÌNH THẤP KÉM VÀ TỰ TY MẶC CẢM.nHỮNG NGƯỜI CHẲNG BIẾT LÀM GÌ HƠN NGOÀI VIỆC BỚI LÔNG TÌM VẾT NÓI XẤU NGƯỜI KHÁC!THẬT XẤU HỔ!CÓ BAO GIỜ HỌ CÒN CHÚT LIÊM SỈ ĐỂ DÁM NHÌN VÀO CUỘC ĐỜI CỦA CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI ĐẠT BÚT VIẾT NHỮNG ĐIỀU VU KHỐNG NGƯỜI KHÁC? HỌ CÓ DÁM CHẮC LÀ MÌNH ''VÔ TỘI ''KHÔNG?CHẮC HẲN LÀ KHÔNG ?THẾ THÌ TẠI SAO KHÔNG BIẾT TỰ THẸN VỚI LƯƠNG TÂM?HAY HỌ CHẲNG CÒN LƯƠNG TÂM ?VẬY THÌ HỌ LÀ SÚC VẬT À?
From: Ba Terexa.
Email:
Goi ong Nhan Hau.

Doc " chi la mo uoc thoi"sau do thi doc qua may hang cua ong Nhan Hau lam cho toi cung phai gop y.

Toi den My voi cai ly lich ty nan cong san,toi da ve tham ben nha cu moi nam hai lan.Toi thich ve tham ben do vi co nhieu nguoi co thoi gio ngoi chuyen van voi nhau,o ben day ai cung di lam hau nhu 12 tieng moi ngay den khong co gio de chong vo vui voi nhau hay day bao con cai,tat ca vi tien.Hon nua cai can cuoc ty nan cua toi cung da thay doi.Toi da vao quoc tich My de duoc huong quyen loi,ngu gi ma khong huong,cu nhan cu gian doi sau do bo ra chut dinh cho cac cha dang le cau nguyen la het toi,hay lam bac ai chut dinh thi chua cung vui,cha cung vui va nguoi ngheo cung vui.Toi thuong ve ben do vi co nhieu dieu loi,toi co dip di choi,nguoi ben do them viec lam,ho co tien se sieng di nha tho,cac cha co them viec lam,nha tho themmoi,tat ca deu co loi.Toi chang uoc mo gi,nay thi da gia neu con tre co le toi cung tim mot kep ben do de moi lan ve ben do co cai ma dung,dai gi ma dau tranh,dau tranh thi chua cung dau co ua va cha cung dau co thich.Moi lan toi dua bi thu de xin le thi cha lai noi,cam on chua,chua da quan phong moi chuyen.

Toi song rat thuc te,nen khong uoc mo co dung khong ong Nhan Hau?
From: Nguoi khong nhan hau
Email:
Y kien
Y kien cua qui vi that su qua re tien. Muon gop y thi nen gop y de nguoi khac doc va biet minh la ke co an hoc. An noi lung tung nguoi ta tuong minh bi benh tam than.