Quan Điểm >> Câu Chuyện LTCG

PrintPrint This TopicEmail To Friend
TRÍ TUỆ ĐỘC TÀI GẶP NHAU !!!
Kế-Som


Tuần qua, cơ quan thông tấn Zenit, Associated Press (AP) và cả báo Mercury News của San Jose, đã loan tin Đức Giáo Hoàng đã chấp nhận sự từ chức của Đức TGM Pius Ncube, tổng giáo phận Bulawayo, nước Zimbabwe.

TGM Ncube là người, đã từ lâu, luôn chỉ trích Tổng thống Mugabe, cáo buộc ông này đã ra lệnh cho binh sĩ thảm sát hàng ngàn người dân thuộc tỉnh Matabeland vào năm 1987.

Zimbabwe đã cơ cực vì thiếu thực phẩm và những nhu yếu phẩm khác, nhất là từ ngày được độc lập năm 1980. Đặc biệt từ năm 2000, chính quyền Mugabe đã ra lệnh tịch thu hàng ngàn trang trại do người da trắng làm chủ càng làm cho tình trạng thiếu thốn trầm trọng hơn. Bởi đó sự chỉ trích của TGM Pius Ncube đối với Tổng thống Mugabe càng trở nên gay gắt và mạnh mẽ hơn. Và chuyện phải đến đã đến. TGM Ncube bị cáo buộc là đã phạm tôi ngoại tình với một người đàn bà có chồng. Và chuyện được đưa ra tòa để chờ xét xử.

Vì không muốn vì mình mà giới lãnh đạo Công giáo Zimbabwe cũng như Giáo Hội Công giáo nói chung, bị liên luỵ và nhục mạ, TGM Pius Ncube đã quyết định xin phép ĐGH cho từ chức TGM của TGP Bulawayo và với tư cách là một giám mục, ngài vẫn tiếp tục tranh đấu cho người dân Zimbabwe. Ngài nói ngài sẵn sàng lãnh đạo một cuộc tổng nổi dậy của dân chúng để chống lại ông Mugabe.

Có điều hiện nay Giám mục Ncube vẫn còn được tự do, chưa bị nhốt vào tù như Linh mục Nguyễn văn Lý của chúng ta. Ngài chỉ xin từ chức Tổng giám mục thôi, vì Giáo luật Roma khuyến khích một giám mục nên từ chức nếu cảm thấy việc điều hành trở nên kém hiệu năng vì lý do sức khỏe hay một lý do trọng đại nào khác.

Ở hai khung trời cách biệt, hai chính thể độc tài có cùng một lối hành xử giống nhau là triệt hạ uy tín rồi nhốt tù. Linh mục Tađêô Nguyễn văn Lý đã bị nhà cầm quyền phao vu là có tới 5 vợ. Điếu đáng buồn là chính một số những chức sắc vị vọng của Công giáo Việt Nam đã tiếp tay cho Cộng sản đi loan truyền tin linh mục có vợ hay “có vấn đề” cho nhiều người khác, và ngay tại giáo đô Roma. Chỉ kẹt một điều là cho đến nay, nhà cầm quyền CSVN vẫn chưa mua chuộc được người nào dám đứng ra “nhận làm vợ” của linh mục Nguyễn văn Lý. Kể cả những chức sắc cao trọng của công giáo đã từng gán tội cho cha Lý, cũng không làm sao chứng minh được vợ của linh mục Lý, là ai và ở đâu, đành phải tìm cách lảng tránh khi có người hỏi tới. Thế mới biết những “đỉnh cao trí tuệ độc tài” thì dù ở Phi Châu hay Á châu cũng giống nhau thôi. Điều đặc biệt là Giám mục Pius Ncube từ chức Tổng Giám Mục nhưng vẫn tiếp tục tranh đấu cho quyền của ngưòi dân Zimbabwe và linh mục Nguyễn văn Lý thì chịu “vào tù” để tiếp tục đòi Tự do, Dân chủ và Nhân quyền căn bản cho người dân Việt Nam. Đáng buồn là, có những linh mục có vợ con sờ sờ ra đó, ngay tại Sàigòn, nhưng khi được hỏi thì đấng bản quyền bảo “có thấy gì đâu!!!”. Đời là thế !!!
Kế-Som, 13-9-2007.Kế-Som

* Ý Kiến Độc Giả
From: Thuy Pham
Email: thuy.pham1@gmail.com
Đâu là liêm sỉ
LTCG có phải từ bọn Giao Diem đã dời nhà qua đây? buồn cười thật !quá lộ liễu!Người Công Giáo hầu hết đều có giáo duc chứ không HẠ CẤP như những bà vở ở đây!thật là một bọn vô liêm sỉ.
From: Ông Trùm Họ
Email:
BỌN BẤT LƯƠNG
LTCG là CHÓ SĂN , là bọn BẤT LƯƠNG nhất thế gian .QUỶ SẼ ĐƯA CẢ NHÀ CHÚNG MÀY XUỐNG HOẢ NGỤC!
From: UPS电源
Email: xxgd@wywm.com
UPS电源
天成电子(北京)有限公司,是一家集方案设计、产品经营及安装施工为一体的高科技企业。不间断电源UPS UPS不间断电源 UPS电源不间断电源山特UPS报价美国山特UPS 深圳山特UPS