Quan Điểm >> Câu Chuyện LTCG

PrintPrint This TopicEmail To Friend
Lại Một Quốc Hội ô nhục của Việt Nam vừa được thành hình
LTCG, trích từ Câu chuyện LTCG


Hôm nay thì chúng ta đã biết lại một quốc hội ô nhục vừa được thành lập tại Việt Nam. Tại sao lại gọi là quốc hội ô nhục vì thành viên của cái quốc hôi này không phải do dân bầu lên mà do cái đảng CSVN đặt để ra chứ dân không có quyền chọn lựa.

Cả thế giới rồi đây sẽ nghe Nhà Nước và ĐCSVN khoe mẽ cuộc bầu cử Quốc Hội khóa 12 thành công mỹ mãn với 99% dân chúng tham gia bầu cho những người mà Đảng cho là xứng đáng nhất. Dĩ nhiên là xứng đáng với đảng rồi, vì Đảng đã dùng Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) để lựa, để chọn dùm cho Đảng từ khuya rồi. Dân chỉ làm cái nhiệm vụ gật đầu cho đảng mà thôi, nghĩa là thi hành mọi chỉ thị của Đảng.

Bà Nguyễn Thị Anh Nhân, một cựu thành viên quốc hội của CSVn cũng đã xác nhận rằng người ta (tức Đảng) cơ cấu cho bà trở thành đại biểu quốc hội chứ bà có biết ất giáp gì và ham muốn gì đâu. Có điều khi đã vào ngồi ở đó rồi thì phải liệu làm vừa lòng người đã “cơ cấu” cho mình. Thật là nhục nhã cho những con người được gọi là “đại biểu” đã được Đảng đặt để vào trong cái Quốc hội này. Cả nuớc đều biết, cả thế giới đều hay các thành viên quốc hội VN là những người đại biểu cho Đảng, tức đảng biểu, chứ chẳng phải họ đại diện cho Dân, tức dân biểu. Vậy họ có dám vênh mặt lên để xưng là đại diện cho dân được chăng?
Chỉ tiếc một điều là đã 12 cái Quốc Hội rồi, người dân Việt đã bị Đảng lừa gạt để tham gia những cuộc cầu cử mà chính họ không có một chọn lựa nào. Phải chăng chính chúng ta, những người dân trong nước đã không dám chống lại sự lừa gạt của Đảng CSVN, không dám từ chối tham gia bầu cử. Chính sự sợ hãi của người dân đã giúp nuôi dưỡng đảng CS tồn tại cho đến ngày nay. Chính sự thờ ơ của người Việt hải ngoại đã góp tay bảo vệ cái chế độ CS phi nhân bạo tàn tồn tại trên nước VN, bằng cách không tích cực cổ võ cho thân nhân đồng bào của mình tẩy chay cuộc bầu cử vừa qua.

Khối 8406 chủ trương phải có đa nguyên đa đảng, bầu cử phải tự do, trong sáng và công bằng. Linh mục Nguyễn văn Lý hô hào và cổ võ tẩy chay cuộc tuyển cử quốc hội khóa 12 năm 2007, vì nó không phải đa đảng, không tự do, không công bằng. Hàng tháng trời trước ngày bầu cử, linh mục Lý đã phải vào tù với bản án 8 năm mà “cổ võ và tuyên truyyền cổ võ tẩy chay bầu cử QH 2007” là một trong những tội trạng Đảng CS đã gán cho ông trong ngày xử án 30-3-2007. Đồng thời, những người có ít nhiều liên hệ hay cộng tác với Linh mục Lý đều bị buộc tội chống phá Đảng, chống phá nhà nước, vì chống bầu cử hay tẩy chay bầu cử là chống phá Đảng, chống phá nhà nước. Bởi “không có quốc hội bù nhìn, tay sai của đảng” thì làm gì còn có đảng, làm gì còn có nhà nước độc tài để mà đàn áp người dân.

Đảng đã khiếp sợ cái cao trào tẩy chay bầu cử vì nó làm cho cái quốc hội tay sai trở thành trơ trẽn, vô giá trị. Bởi đó Đảng CS vừa chỉ thị kết án nặng nề một loạt tất cả những người đấu tranh cho dân chủ đã kêu gọi tẩy chay bầu cử độc đảng 2007. Nhưng không biết Đảng có khả năng bỏ tù được bao nhiêu người dân yêu chuộng tự do và hoà bình. Hành động này của nhà cầm quyền VN đã làm cho thế giới ghê tởm vì sự tráo trở và lọc lừa của ĐCSVN, ngay sau khi đã được rút khỏi danh sách CPC, được vào WTO và được hưởng quyền PNTR của Mỹ.
LTCG.LTCG, trích từ Câu chuyện LTCG

* Ý Kiến Độc Giả